Dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình

quy trình sản xuất nước tinh khiết

Dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai ngày càng nhiều và vai trò của nước uống đóng chai ngày càng quan trọng vì bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Vậy nhu cầu sử dụng nước uống tinh khiết trên thị trường hiện nay như thế nào?

Có những loại thiết bị lọc nước công nghiệp nào, có những dây chuyền lọc nước va nào?

Một dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai thường có giá bao nhiêu?

Theo như nghiên cứu thống kê thì số lượng người mắc bệnh béo phì trên thế giới ngày một tăng nhanh, bởi các đồ uống có ga không đạt tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng sức khỏe cũng như mất cân bằng thể trọng. Chính vì thế, việc lựa chọn loại nước uống tinh khiết, không chất bảo quản được sản xuất từ các máy lọc nước đang dần trở nên phổ biến hơn nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Nhu cầu tiêu thụ nước tinh khiết càng lớn thì càng mở ra cơ hội để cho các nhà đầu tư  tập trung phát triển sản xuất kinh doanh nước tinh khiết ở trong và ngoài nước.

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai BIWASE bao gồm các hệ thống sau:

       1. Hệ thống tiền xử lí:

Hệ thống tiền xử lý bao gồm: các thiết bị lọc thô, lọc hữu cơ, hệ thống làm mềm nước, lọc an toàn…

Tại vị trí cung cấp nước đầu vào, bơm đẩy có nhiệm vụ tạo áp lực nước đưa vào bộ sơ cấp. Bộ lọc sơ cấp có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước có kích thước lớn >= 5 micron.

Sau khi đi qua bộ lọc sơ cấp, nước tiếp tục được đẩy qua bồn Composite. Với sự tham gia của các vật liệu lọc, các kim loại nặng, các khoáng chất độc hại, Clo và các mùi vị lạ trong nước sẽ được loại bỏ.

Tiếp đó nước được đưa qua trao đổi Composite. Công đoạn này có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác, làm tan vỡ các liên kết gốc, loại bỏ hàm lượng asen, giảm các gốc muối Cl (Clorua) làm mềm nước.

Sau công đoạn làm mềm trên nguồn nước tiếp tục được dẫn qua bộ lọc an toàn. Bộ lọc này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên còn sót lại, các thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong các công đoạn ở trên (nếu có).

Hệ thống làm mềm nước: Với sự góp mặt của bộ trao đổi cation có tác dụng loại bỏ tới 97% các hợp chất muối canxi cacbonat, magie cacbonat, các tạp chất hữu cơ và clo dư trong nước đầu vào.

quy trình sản xuất nước tinh khiết

     2. Hệ thống R.O

Sau khi đi qua hệ thống tiền xử lý, nguồn nước được nối với máy bơm chuyên dụng đẩy vào hệ thống màng lọc R.O. Ở đây nước được đi qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O với kích thước khe hở màng 0,0001 micron. Với kích thước nhỏ như vậy, màng R.O chỉ cho phép các các phân tử nước < 0,0001 micron đi qua và mang theo một phần khoáng chất có lợi. Các phân tử nước còn lại sẽ đi theo đường nước thải ra ngoài, nhờ đó bề mặt màng R.O luôn được tự rửa và làm sạch. Nước qua công đoạn trên hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế ban hành.

Cuối cùng nước tinh khiết được đưa vào bồn chứa inox. Từ bồn chứa Inox nguồn nước sẽ được hút bởi 1 máy bơm chân không đẩy qua bộ Lọc an toàn Catrix 0.2micron. Tại đây nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn thành phần tạp chất lạ có trong nước và các vi khuẩn còn lại trong quá trình lọc.

quy trình sản xuất nước tinh khiết

     3. Hệ thống khử khuẩn

Hệ thống khử khuẩn trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết với sự góp mặt của Đèn UV 220 vac và Máy trộn Ozon. Đây là phương pháp xử lý nước duy nhất diệt khuẩn mà không sử dụng hóa chất và nhiệt. Nó đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm và an toàn trong sử dụng.

Hệ thống UV diệt khuẩn và máy trộn Ozon cho chất lượng nước không có mùi và các vấn đề ăn mòn không xảy ra.

quy trình sản xuất nước tinh khiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.