Kỳ lạ dịch vụ miễn phí đồ ăn, thức uống tại lễ hội chùa Bà Bình Dương

kỳ lạ dịch vụ miễn phí tại lễ hội chùa bà bình dương

Kỳ lạ dịch vụ miễn phí đồ ăn, thức uống tại lễ hội chùa bà Bình Dương

Năm nào cũng thế, cứ đến rằm tháng giêng là người người đổ xô từ khắp nơi về chùa Bà tọa lạc tại thị xã Thủ Dầu Một để cúng viếng, để cầu nguyện cho một năm mới gặp được nhiều điều tốt đẹp. Điều đó không có gì đáng nói khi du khách từ phương xa tới đây sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy tất cả các dịch vụ như: phát đồ ăn, nước uống, giữ xe,… tất cả hoàn toàn miễn phí. Khác xa với sự tưởng tượng của bạn khi có những nơi lợi dụng thời điểm khách du lịch tới đông sẽ tha hồ “chặt chém” một cách không thương tiếc.

Điều thú vị hơn là, có những người khách vãng lai, hoặc người dân sống quanh chùa Bà Thiên Hậu dù chưa một lần gặp gỡ, hay một sự sắp đặt nào nhưng họ vẫn sẵn sàng săn tay áo phụ với các tình nguyện viên một cách nhiệt tình và đầy hăng hái. Tuy không có gì cao sang, chỉ là những chai nước suối lạnh, những hộp cơm chay với vài món rau củ, chỉ là chiếc ổ bánh mì được kẹp một ít nhân bên trong,… nhưng nó lại chứa đựng ý nghĩa về tình người với nhau.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp, hay nghe thấy những câu nói của một vài du khách: “Sao mà họ tốt thế, lỡ trớn chạy qua cả chục mét họ dí theo cố đưa cho được chai nước với đồ ăn. Tôi chưa kịp bước xuống thì thấy hai bạn phát nước chạy vèo tới nhét vào tay tôi ba chai nước. Tôi chỉ xin một chai để hai vợ chồng với bé gái uống, họ nói ba người thì ba chai. Chưa bao giờ nước nước lọc mà ngọt như vậy…”.

Chúng tôi cũng phỏng vấn một trong số chủ đầu tư dịch vụ miễn phí và nhận được câu trả lời rất thú vị: “Ngày thường mình làm ăn thuận lợi thì những dịp thế này mình phát miễn phí như một lời cảm tạ dành cho mọi người, chúc mọi người năm mới an lành, hạnh phúc…”.

kỳ lạ dịch vụ miễn phí tại lễ hội chùa bà bình dương
Công ty BIWASE cũng hăng hái tham gia phát nước miễn phí
kỳ lạ dịch vụ miễn phí tại lễ hội chùa bà bình dương
Nhân viên BIWASE luôn trong tư thế sẵn sàng cho các giờ cao điểm
Anh Nguyễn Hữu Khánh, Đội trưởng Đội SOS Bình Dương cho biết hôm nay đã phát gần 4.000 chai nước cho du khách
kỳ lạ dịch vụ miễn phí tại lễ hội chùa bà bình dương
Nhân viên BIWASE luôn phải hoạt động liên tục để phục vụ việc phát nước miễn phí
Đôi khi tranh thủ vài giây nghỉ ngơi ngắn ngủi để selfie của tình nguyện viên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.